SÁP CANDELILLA

Tìm hiểu về sáp Candelilla

Sáp Candelilla
Sáp Candelilla

INCI – Danh pháp của Candelilla

Sáp Candelilla (Hay còn gọi là Candelilla wax) có tên khoa học là Euphorbia cerifera

Trạng thái:

Candelilla thường có dạng viên hình dầu dục, màu vàng nhạt, hạt bóng, mùi nhẹ, không vị. Kích thước viên thay đổi theo nhà sản xuất, viên nhỏ có đường kính chỉ 1mm, dạng thường gặp có đường kính khoảng 3mm.

Tính chất:

Candelilla có độ cứng khá cao, cứng hơn 2 lần sáp ong. Sáp giòn, tan dầu, alcohol và không tan nước, nhiệt độ nóng chảy >70 độ C

Công dụng:

Sáp có tính tạo khuôn tốt, tạo độ bóng bề mặt thân son, tăng độ cứng trong các công thức son môi, tạo độ đặc quánh trong các sản phẩm kem, sáp tóc,… Thường được ứng dụng trong các sản phẩm như: Son môi, Sáp vuốt tóc,…

Tỷ lệ sử dụng: từ 1 – 10%. Việc căn chỉnh tỷ lệ sử dụng sáp phải phù hợp, sử dụng tỷ lệ không phù hợp sản phẩm của bạn sẽ bị dễ bị khô cứng và nứt gãy.

Xuất xứ:

Được sản xuất từ cây cọ Candelilla mọc ở Mexico, loại cây này thể tiết ra chất để có thể chống chọi lại với thiên nhiên khắc nghiệt, nắng gió tại vùng sa mạc. Được tinh chế tại Mỹ, các tính chất như dẻo dai, tạo màng chống thấm và có khả năng điều trị nứt nẻ, dưỡng ẩm da, sáp candelilla được sản xuất và ứng dụng rất tốt trong các sản phẩm son môi và sáp dưỡng ẩm, sáp vuốt tóc.

Cọ Candelilla
Cây cọ Candelilla
Cây cọ Candelilla
Cây Cọ Candelilla

Trong son môi, sáp candelilla đóng vai trò là chất tạo khuôn và là bóng bề mặt thân son. Đặc tính cứng của sáp giúp cho thỏi son được rút ra khỏi khuôn một cách dễ dàng. Do đó Candelilla là một giải pháp hữu hiệu trong việc chữa cháy những mẻ son bị mềm và khó tróc khuôn. Ngoài ra, vì độ cứng hơn sáp ong 2 lần nên việc sử dụng candelilla sẽ giúp sản phẩm gia tăng thêm được hàm lượng dầu dưỡng, giúp dưỡng da hiệu quả hơn.

Trong các bài hướng dẫn làm son của Beli Group, Candellia hầu như có mặt trong tất cả các công thức làm son. Để tăng hiệu quả dưỡng môi đồng thời giúp các bạn có thể hoàn thành thực hành son một cách dễ dàng.

Sáp Candelilla hoàn toàn lành tính, nó có thể sử dụng được cho mọi loại da. Đối với các sản phẩm như sáp vuốt tóc. Candelilla còn có tác dụng trong việc kích thích mọc tóc và nuôi dưỡng chân tóc chắc khỏe. 

Cách sử dụng sáp Candelilla

Xem thêm: Hướng dẫn làm son từ sáp Candelilla

Hưỡng dẫn

Các bạn có thể kham khảo nhiều hơn các bài viết về nguyên liệu mỹ phẩm và các hướng dẫn tại đây.